13:07 EDT Thứ năm, 19/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Hoạt động Quận Hội

Tọa đàm "Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội" - năm 2017

Thứ ba - 28/02/2017 04:31
Đ/c Phạm Thị Thành-QUV báo cáo sơ nét về tình hình quản lý nguồn vốn NHCSXH do Hội quản lý

Đ/c Phạm Thị Thành-QUV báo cáo sơ nét về tình hình quản lý nguồn vốn NHCSXH do Hội quản lý

Chiều ngày 27/02/2017  Hội LHPN phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội quận Tân Bình tổ chức tọa đàm "Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội" - năm 2017 tại hội trường Hội LHPN quận. Đến tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí Nguyễn Phú Phước - Phó trưởng Ban Dân Vận quận ủy quận Tân Bình. Chủ tọa buổi tọa đàm có đồng chí Phạm Thị Thành – Quận ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN quận Tân Bình; đồng chí Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội quận Tân Bình; cùng với Thường trực 20 cơ sở và 20 tổ tiết kiệm và vay vốn ngân hàng chính sách do Hội LHPN cơ sở quản lý.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã đóng góp ý kiến về những khó khăn, thuận lợi trong công tác quản lý nguồn vốn uỷ thác NHCSXH, nguồn quỹ XĐGN; đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nguồn vốn uỷ thác NHCSXH như: xét duyệt cho vay vốn thật chắc, đảm bảo đúng nhu cầu, mục đích sử dụng vốn, khả năng hoàn trả vốn, phát vay cho những thành viên cư trú thực tế tại địa phương, đưa ra thảo luận quy chế của tổ thống nhất cách trả lãi, trả vốn, đóng góp tiết kiệm, liên kết những thành viên ở gần nhà để nhắc nhở và kịp thời phát hiện những thành viên bán nhà đi nơi khác để có hướng xử lý nợ, Hội Phụ nữ phải thường xuyên sâu sát với tổ tiết kiệm, kịp thời hỗ trợ cho tổ trưởng tổ vay vốn...
 
Đồng thời các đại biểu còn được đồng chí Ngô Văn Sang – Phó Giám đốc NHCSXH quận Tân Bình phổ biến một số quy định đối với các nguồn vốn và thành viên vay vốn, các chế độ chính sách đối với các thành viên vay vốn ….

Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Thị Thành, Chủ tịch Hội LHPN quận đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu và chỉ đạo cho Thường trực Hội Phụ nữ 15 phường thực hiện các nội dung để quản lý tốt nguồn vốn NHCSXH: chú trọng nhất khâu xét duyệt cho vay vốn để đảm bảo nguồn vốn; thường xuyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý cho cán bộ, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn; duy trì sinh hoạt tổ để nắm bắt tình hình, tâm tư, tình cảm của thành viên vay vốn; Thường trực Hội phải tham dự các buổi sinh hoạt tổ để kịp thời chỉ đạo, định hướng cho tổ bảo đảm quản lý tốt, không giao khoáng cho tổ trưởng các tổ vay vốn; quan tâm đến những hộ phụ nữ đơn thân có nhu cầu vay vốn làm ăn phát triển kinh tế gia đình để có hướng giúp đỡ ….

Tác giả bài viết: Lê Thị Xuân Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 3925

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64765

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2369269

Giới thiệu

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình

Tên gọi: Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình. Địa chỉ: số 849 Lạc Long Quân, Phường 10, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 08.39713232 - 08.39716985. Email: hlhpn.tanbinh@tphcm.gov.vn            phunutanbinh@yahoo.com.vn ...

Liên kết

Đảng cộng sản Việt Nam
Hoi LHPN Thành phố
UBND QUận Tân Bình
Báo Phụ nữ
Báo Pháp luật TP.HCM
Hoàng Sa - Trường Sa
Hội thi Đẩy mạnh Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Học tập và làm theo Bác
An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường
Tân Bình đồng hành cùng doanh nghiệp trong hôi nhập kinh tế quốc tế
Văn bản của Hội
Hội thi
Thực hành tiết kiệm
Cuộc vận động 5 không 3 sạch
Đề án 343
Đề án 704
Đề án 295

Thành viên