13:11 EDT Thứ năm, 19/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Hoạt động Quận Hội

Tân Bình tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội

Thứ hai - 08/04/2019 04:41
Nhằm thực hiện hiệu quả kế hoạch phối hợp thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công an thành phố Hồ Chí Minh về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2018-2020, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong học sinh các trường học trên địa bàn thành phố, thực hiện tốt chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Ngày 08/4/2019 tại trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình tổ chức Hội nghị chuyên đề về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội với chủ đề Phòng chống tội phạm học đường.

Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Ngọc Phương Trà-Phó Ban Tuyên giáo Hội LHPN Thành phố, đ/c Bùi Thị Mai Quyên-Phó Chủ tịch Hội LHPN quận cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô và 800 em học sinh của trường.

Tại Hội nghị, đồng chí Thân Khá-Đội phó đội Phong trào Công an quận Tân Bình đã tuyên truyền cho các em về vấn nạn bạo lực học đường, các tác hại của ma tuý, thủ đoạn của bọn mua bán ma tuý đối với học sinh và cách phòng tránh. Song song đó, võ sư Lê Hoàng Mai, trưởng bộ môn Aikido quận Tân Bình, hướng dẫn cho học sinh các kỹ năng tự vệ khi gặp các tình huống về bạo lực học đường hoặc cướp giật với sự tương tác tích cực của các em học sinh đã tạo không khí sôi nổi, hào hứng.

Hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho học sinh trường THCS Nguyễn Gia Thiều

Cùng ngày, Hội phối hợp với UBND Phường 4 tổ chức 02 buổi tuyên truyền kỹ năng “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ và trường tiểu học Tân Sơn Nhất với sự tham gia tích cực của các em học sinh cấp 1.
 
Hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho học sinh trường tiểu học Hoàng Văn Thụ


Hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho học sinh trường tiểu học Tân Sơn Nhất


Các em học sinh trường tiểu học Tân Sơ Nhất tham khảo tài liệu tuyên truyền
 
Với sự hỗ trợ của Ban Giám hiệu nhà trường, buổi tuyên truyền tuy ngắn nhưng đã phần nào chuyển tải cho các em học sinh về kiến thức và kỹ năng phòng ngừa về tệ nạn xã hội hiện nay.

Tác giả bài viết: Trương Thị Phương Mai – Hội LHPN quận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 3925

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64778

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2369282

Giới thiệu

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình

Tên gọi: Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình. Địa chỉ: số 849 Lạc Long Quân, Phường 10, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 08.39713232 - 08.39716985. Email: hlhpn.tanbinh@tphcm.gov.vn            phunutanbinh@yahoo.com.vn ...

Liên kết

Đảng cộng sản Việt Nam
Hoi LHPN Thành phố
UBND QUận Tân Bình
Báo Phụ nữ
Báo Pháp luật TP.HCM
Hoàng Sa - Trường Sa
Hội thi Đẩy mạnh Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Học tập và làm theo Bác
An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường
Tân Bình đồng hành cùng doanh nghiệp trong hôi nhập kinh tế quốc tế
Văn bản của Hội
Hội thi
Thực hành tiết kiệm
Cuộc vận động 5 không 3 sạch
Đề án 343
Đề án 704
Đề án 295

Thành viên