13:49 EDT Thứ năm, 19/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Hoạt động Quận Hội

Chương trình khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư

Thứ hai - 01/04/2019 22:56
Nhằm góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chương trình “giảm nghèo bền vững”; Thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên, phụ nữ, vận động các cấp, các ngành và toàn xã hội thực hiện các hoạt động đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em, phát huy tinh thần tương thân tương ái, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo cho người nghèo, nhất là những đối tượng yếu thế trong xã hội.
Với phương châm "Vì cộng đồng - phát triển địa phương", ngày 30/3/2019, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình – Hội Liên hiệp Phụ nữ quận - Tập đoàn TTC (Quỹ chung tay vì Cộng đồng TP.HCM) tổ chức chương trình khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư cho 100 chị hội viên, phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đ/c Nguyễn Thị Hồng Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy – Phó Chủ tịch UBND quận hy vọng rằng với mô hình "chăm sóc sức khỏe, nâng cao mức sống" cho hội viên, phụ nữ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn sẽ góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chương trình “giảm nghèo bền vững"  trên địa bàn quận.

 

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy – Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu

Bên cạnh đó, đ/c Đỗ Thị Ngọc Lan – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đã trao đổi với bà Nguyễn Lê Phương Thảo - đại diện Tập đoàn TTC về những nội dung, chương trình phối hợp trong thời gian tới nhằm xây dựng mô hình chăm lo cho hội viên, phụ nữ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận ngày càng tốt hơn, nâng cao chất lượng thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.
 

Chương trình khám sức khỏe diễn ra trong 01 ngày do đội ngũ Bác sĩ phòng khám DHA Medic thực hiện, mỗi suất khám tổng quát và tầm soát ung thư (vú/cổ tử cung) tương đương 2.340.000 đồng. Tổng kinh phí khám bệnh là 234.000.000 đ. Các dì, các chị còn được hướng dẫn cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân, cách đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, mỗi người còn nhận được 01 phần quà, gồm: 02 kg đường BH Pure và 05 kg gạo Betrimex, trị giá 200.000 đ/phần.
 

Tác giả bài viết: Trương Thị Phương Mai – Hội LHPN quận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 3925

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64867

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2369371

Giới thiệu

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình

Tên gọi: Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình. Địa chỉ: số 849 Lạc Long Quân, Phường 10, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 08.39713232 - 08.39716985. Email: hlhpn.tanbinh@tphcm.gov.vn            phunutanbinh@yahoo.com.vn ...

Liên kết

Đảng cộng sản Việt Nam
Hoi LHPN Thành phố
UBND QUận Tân Bình
Báo Phụ nữ
Báo Pháp luật TP.HCM
Hoàng Sa - Trường Sa
Hội thi Đẩy mạnh Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Học tập và làm theo Bác
An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường
Tân Bình đồng hành cùng doanh nghiệp trong hôi nhập kinh tế quốc tế
Văn bản của Hội
Hội thi
Thực hành tiết kiệm
Cuộc vận động 5 không 3 sạch
Đề án 343
Đề án 704
Đề án 295

Thành viên