13:03 EDT Thứ năm, 19/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

CÔ TRẦN THỊ KIM THOA - CÁNH CHIM KHÔNG MỎI

Thứ năm - 16/08/2018 06:44
CÔ TRẦN THỊ KIM THOA - CÁNH CHIM KHÔNG MỎI

CÔ TRẦN THỊ KIM THOA - CÁNH CHIM KHÔNG MỎI

Câu chuyện mang tên “ CÁNH CHIM KHÔNG MỎI”. Nhân vật chúng tôi nhắc tới đó là chị Trần Thị Kim Thoa – Tổ phó phụ nữ 13 Chi hội 1 phường 14 quận Tân Bình. Đây một gương phụ nữ điển hình, là tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”.

          Trong suốt quá trình làm việc, chị đã nỗ lực phấn đấu học tập, tự trang bị cho mình những kiến thức, những hiểu biết ở mọi mặt, cùng với sự trải nghiệm từ công việc đã giúp chị vững vàng hơn trong vai trò người lãnh đạo và quản lý, cống hiến hết sức mình cho công việc, phát huy tính tiên phong gương mẫu của người Đảng viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao phó.

Hồi còn trẻ, Chị Thoa học rất giỏi, chị tốt nghiệp 2 trường Đại học rồi tiếp tục học lên Cao học, tốt nghiệp thạc sĩ quản lý giáo dục nhà nước, được bổ nhiệm làm việc tại Phòng giáo dục quận Tân Bình, rồi sau đó được bổ nhiệm làm hiệu trưởng các trường Mầm non của quận như trường Mầm non Bàu Cát, Mầm non 4, Mầm non Quận.... Khi làm hiệu trưởng, chị đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, những trường do chị phụ trách đều đạt chuẩn quốc gia và danh hiệu “Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” đó là những thành quả lao động quên mình của chị và tập thể cán bộ công chức giáo viên của nhà trường. Ngoài ra chị còn tích cực tham gia các đoàn thanh tra - kiểm tra chất lượng quản lý của các trường mầm non, đề ra nhiều giải pháp chấn chỉnh nhằm giúp cho công tác quản lý giáo dục tại quận nhà được tốt hơn.

         Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng chị vẫn tiếp tục đi dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm. Chị hiện là Tổ phó Tổ phụ nữ trong khu phố, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường 14, với các trọng trách này chị đã tích cực tham gia rất nhiều hoạt động của Hội LHPN phường, luôn gương mẫu trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện như vận động quyên góp ủng hộ quỹ Vì biển đảo quê hương, cho những vùng thiên tai bão lũ, thăm các trại nuôi trẻ mồ côi, người già neo đơn, tàn tật, tham gia quyên góp kinh phí ủng hộ quỹ Mái ấm tình thương, hàng năm phối hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ tổ chức nhiều buổi hiến máu tình nguyện với mong muốn góp thêm những giọt máu tươi của mình để cứu giúp nhiều người.

          Ở Khu phố 1 phường 14 có một “Chốt sơ cấp cứu” chuyên tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người nghèo, chị Thoa phối hợp với Trạm y tế và Hội phụ nữ phường mời các y bác sĩ đến khám chữa bệnh cho dân, tập huấn cách sơ cấp cứu, vận động nhiều người đóng góp thuốc, y cụ... nhờ vậy mà hoạt động của “Chốt sơ cấp cứu” được duy trì ngày một tốt hơn. Chị còn tham gia làm một việc tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa khá lớn đó là tổ chức nấu cơm chay từ thiện mỗi tháng hai lần phát cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, người lao động tự do, cơ nhỡ..., những việc làm thiết thực của chị luôn nhận được rất nhiều sự thương mến của bà con trong khu phố. 

 Cô Thoa và những hoạt động thiện nguyện của mình

Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng được sự tín nhiệm của bà con nhân dân, sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, kết hợp với sự năng nổ tích cực trong mọi mặt nên năm 2016 chị đã trúng cử đại biểu HĐND, làm thành viên Ban kinh tế xã hội của HĐND quận, Phó ban kinh tế xã hội của HĐND phường. Với trọng trách này chị đã phản ảnh nhiều nguyện vọng của người dân đến với lãnh đạo cấp trên và không ít lần chị đã tham gia đóng góp ý kiến cho việc xây dựng các chủ trương chính sách liên quan đến công tác quản lý giáo dục và công tác xã hội của quận nhà
 

Cô Thoa tham gia Hội thi trưng bày mâm ngũ quả dịp Mừng Đảng Mừng Xuân năm 2018 do ĐU – HĐND - UBND – UB MTTQ và các đoàn thể Phường 14 tổ chức

Năm nay chị được 58 tuổi đời, 28 tuổi Đảng và 35 năm cống hiến trong ngành giáo dục, chị đã được cấp trên khen thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương lao động hạng ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Kỷ niệm chương Vì sự tiến bộ phụ nữ và nhiều Bằng khen Giấy khen của Bộ Giáo dục-đào tạo, của UBND và của Hội LHPN các cấp.

         Bận việc với công tác xã hội là thế nhưng với gia đình chị là một người vợ, người mẹ đảm đang, cùng với chồng nuôi dưỡng và dạy bảo các con, 02 con của chị đều đã thành tài, có gia đình và công ăn việc làm ổn định. Chị thường tâm sự “mặc dù cuộc sống đầy bận rộn phải lo toan biết bao công việc cho cuộc sống gia đình và công tác xã hội, nhưng chị rất hài lòng và rất vui vì luôn được chồng và các con cảm thông, chia sẻ công việc gia đình để chị yên tâm làm việc và lại có sức khỏe tốt nên chị sẽ tiếp tục cống hiến công sức của mình cho xã hội, đó là niềm hạnh phúc duy nhất trong cuộc sống hiện tại của chị”.

Học tập và làm theo Bác không phải là những việc làm quá to tát, quá vĩ đại, mà chúng ta hãy bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất, đời thường nhất như tấm gương cô giáo thạc sĩ Trần Thị Kim Thoa với những phẩm chất đạo đức cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, một cán bộ đảng viên luôn tiên phong đi đầu trong mọi công tác, chị đã tích cực thực hiện nhiệm vụ của mình với cái tâm trong sáng nhất “Nếu có việc phải lo thì lo trước thiên hạ, nếu có việc phải vui thì vui sau thiên hạ” và đến nay, mặc dù đã được nghỉ hưu nhưng chị ấy không chịu nghỉ mà vẫn tiếp tục làm việc để lo cho dân. Đó chính là tấm gương sáng để cán bộ, hội viên phụ nữ chúng ta cùng học tập – “một cánh chim không mỏi, một đóa hoa thơm ngát giữa đời thường.”

Tác giả bài viết: Trương Thị Phương Mai - Chủ tịch Hội LHPN Phường 14

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3925

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64747

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2369251

Giới thiệu

Chức năng và nhiệm vụ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Chức năng1. Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý Nhà nước.2. Đoàn kết, vận động phụ nữthực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.Nhiệm...

Liên kết

Đảng cộng sản Việt Nam
Hoi LHPN Thành phố
UBND QUận Tân Bình
Báo Phụ nữ
Báo Pháp luật TP.HCM
Hoàng Sa - Trường Sa
Hội thi Đẩy mạnh Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Học tập và làm theo Bác
An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường
Tân Bình đồng hành cùng doanh nghiệp trong hôi nhập kinh tế quốc tế
Văn bản của Hội
Hội thi
Thực hành tiết kiệm
Cuộc vận động 5 không 3 sạch
Đề án 343
Đề án 704
Đề án 295

Thành viên