13:03 EDT Thứ năm, 19/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

CÔ DƯ THỊ KIỀU - VẬN ĐỘNG PHỤ NỮ HOA THAM GIA CÔNG TÁC HỘI

Thứ năm - 16/08/2018 07:04
CÔ DƯ THỊ KIỀU - VẬN ĐỘNG PHỤ NỮ HOA THAM GIA CÔNG TÁC HỘI

CÔ DƯ THỊ KIỀU - VẬN ĐỘNG PHỤ NỮ HOA THAM GIA CÔNG TÁC HỘI

Nói đến người phụ nữ là nói đến một nửa nhân loại, nếu như con người là tinh hoa của cuộc đời thì phụ nữ là hương hoa của cuộc sống. Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:‘ Muốn giải phóng giai cấp trước hết phải giải phóng người phụ nữ ”. Họ chia sẻ gánh nặng trong gia đình, họ nuôi dạy con cái, họ đồng hành cùng chồng xây dựng gia đình, họ góp phần vào phát triển xã hội và cũng góp phần vào sự nghiệp chung của đất nước. Quá nhiều gương phụ nữ trung hậu, đảm đang trong suốt thời chiến đấu giành độc lập dân tộc. Cũng rất nhiều anh hùng lao động là pnữ trong thời kỳ đổi mới. Với công cuộc hiện đại hóa đất nước hiện nay càng có nhiều chị em tham gia vào công tác của giới, với các đóng góp khiêm tốn, nhưng có sức lan tỏa trong cộng đồng. Trong khu phố tôi cũng có cán bộ chi hội phụ nữ như thế, một người phụ nữ luôn dệt thêu những điều tốt đẹp ấy đó chính là cô Dư Thị Kiều – Uỷ viên BTV Hội LHPN phường 10 – Quận Tân Bình.

Bản thân cô là tổ trưởng tổ phụ nữ Hoa phường 10, nơi cô sống cũng là đặc thù  người dân tộc sinh sống, vận động người kinh biết và tham gia vào công tác hội đã khó, vận động người hoa tham gia vào công tác hội lại khó lên bội lần, nhưng không vì thế mà làm cô nản lòng hằng ngày cô vẫn đi vận động,tuyên truyền công tác hội phụ nữ, thăm hỏi người dân, giúp đỡ họ nâng cao trình độ dân trí, giúp họ sống hòa nhập hơn với cộng đòng người Việt. Cô như là chiếc cầu nối để chính quyền địa phương đến với người Hoa một cách gần gũi và thiết thực nhất, cũng nhờ cô đã thu hút được tỉ lệ  người hoa tham gia vào công tác Hội phụ nữ nhiều hơn, cô luôn quan tâm, sâu xát lắng nghe những tâm tư và nguyện vọng của hội viên để kịp giải quyết những vướng mắc hay khó khăn. Bên cạnh đó, cô giúp đỡ các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn giúp họ vươn lên trong cuộc sống thông qua các buổi họp hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 hay 20/10. 

Cô cán bộ người Hoa có sức ảnh hưởng, tạo sự lan tỏa tích cực tại địa phương, cô luôn chú trọng đến việc phát hiện, nhân rộng những guơng điển hình tiên tiến, mô hình hay: nếu là cán bộ, đảng viên thì lưu ý chọn gương tiêu biểu có thành tích trong đấu tranh phòng chống suy thoái và thực hiện tốt phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên; nếu là cán bộ, hội viên, phụ nữ thì chọn những gương có sức lan tỏa trong cộng đồng, có những họat động tiêu biểu nổi bật như : thường xuyên vận động các mạnh thường quân đóng góp các quỹ chăm lo người nghèo, vận động quỹ học bổng cho các cháu học sinh nghèo hiếu học. Bản thân là tổ trưởng tổ phụ nữ Hoa phường 10, từ năm 1995 đến nay, hàng năm cô đều chủ động phối hợp với CLB Văn nghệ tiếng Hoa Quần Thanh tổ chức Đêm văn nghệ ca cổ Quảng Đông gây quỹ chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai để kịp thời hỗ trợ cho các cháu học sinh nghèo hiếu học, kết quả đã vận động trao tặng được hơn 220 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em hội viên phụ nữ thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng trị giá là gần 200.000.000 đồng. Bên cạnh đó, tôi còn vận động mạnh thường quân chăm lo cho các em thiếu nhi con em hội viên phụ nữ dân tộc trong các dịp tết thiếu nhi 1/6, tết trung thu…hàng năm

 
 Cô Dư Thị Kiều và các hoạt động từ thiện
 

Bản than cô cũng nhận thấy được sự thiết thực và ý nghĩa của mô hình “Hũ gạo tình thương” ở khu phố 5, Phường 10, tôi đã vận động sự ủng hộ của các mạnh thường quân để tìm cách nhân rộng và phát triển mô hình về khu phố của mình, đến nay đã vận động mạnh thường quân chăm lo cho 10 hội viên phụ nữ dân tộc Hoa có hoàn cảnh khó khăn với số lượng là 50 kg gạo/tháng. Bên cạnh đó cô cũng thường xuyên giúp đỡ các cụ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa những đồ dùng thiết yếu để các cụ bớt đi phần nào sự khó khăn khổ cực trong cuộc sống.

Cũng trong tháng 7/2018 cô cũng đãphối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa Văn đã hoàn chỉnh xong hồ sơ và đã nhận kinh phí là 40.000.000đ để xây dựng mái ấm tình thương cho hộ gia đình ông Nùng A Nam và bà Chí Và Pẩu ở địa chỉ 338/26/7 Âu Cơ phường 10 quận Tân Bình. Hiện đơn vị thi công đang tiến hành xây dựng.
Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, bản thân  đã vận động các em đoàn viên, thanh niên người Hoa tham gia giúp việc tại các tổ bầu cử và vận động bà con cử tri người Hoa trên địa bàn tham gia thực hiện quyền bầu cử đầy đủ. Kết quả vận động được hơn 98% cử tri người Hoa tại khu phố tham gia bầu cử.

Chủ động đề xuất Hội LHPN Phường 10 tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, các nội dung cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch, phong trào thi
đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”… bằng song ngữ (tiếng Hoa-tiếng Việt) cho hội viên phụ nữ dân tộc để các chị em nắm và thực hiện tốt các nội dung phong trào hoạt động Hội phụ nữ (đã tổ chức 2 cuộc trong năm 2017 với trên 200 luợt  người tham dự)
Bản thân là Uỷ viên BTV Hội LHPN phường  cô tích cực tham gia các hoạt động phong trào hội cấp trên, hoàn thành tốt các chỉ tiêu hay nhiệm vụ mà cấp trên giao phó chính vì vậy mà cô đã được nhận rất nhiều bằng khen của cấp Quận, phường.

Nhờ những việc làm mà cô đã cống hiến, bà con trên địa bàn phường nói chung và bà con trong khu phố nói riêng ai cũng đều nể phục cô, dành cho cô những tình cảm chân thành và quý mến nhất.Nói đến đây tôi càng khâm phục người phụ nữ ấy.Thế mới biết có những người phụ nữ lúc nào cũng giàn tâm huyết cũng như sức lực của mình để cống hiến cho xã hội, miễn sao họ được cống hiến cho xã hội, họ được nhìn thấy những người xung quanh họ sống hạnh phúc, cuộc sống của họ được đầy đủ,no ấm là người phụ nữ ấy cảm thấy mãn nguyện rồi.
Xin được mượn hai câu thơ của nhà thơ Mai Ngọc Thoan để ca ngợi hình ảnh của những người phụ nữ như cô Dư Thị Kiều.
Tự hào Phụ nữ Việt Nam
Chuyên tâm việc Nước,việc nhà đảm đang

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy Tiên - Hội LHPN Phường 10

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 3925

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64748

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2369252

Giới thiệu

Chức năng và nhiệm vụ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Chức năng1. Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý Nhà nước.2. Đoàn kết, vận động phụ nữthực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.Nhiệm...

Liên kết

Đảng cộng sản Việt Nam
Hoi LHPN Thành phố
UBND QUận Tân Bình
Báo Phụ nữ
Báo Pháp luật TP.HCM
Hoàng Sa - Trường Sa
Hội thi Đẩy mạnh Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Học tập và làm theo Bác
An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường
Tân Bình đồng hành cùng doanh nghiệp trong hôi nhập kinh tế quốc tế
Văn bản của Hội
Hội thi
Thực hành tiết kiệm
Cuộc vận động 5 không 3 sạch
Đề án 343
Đề án 704
Đề án 295

Thành viên