12:54 EDT Thứ năm, 19/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » ĐỊNH HƯỚNG NHẬN THỨC VỀ TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ

Những kẻ phản bội Nhân dân đi tị nạn sẽ làm được gì?

Thứ ba - 13/11/2018 02:19
Vào ngày 18/10/2018 tên tội phạm phản bội Tổ quốc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chính thức hoàn thành giấc mơ Mỹ với công thức '3 cộng'. Điều đáng nói khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa đặt chân xuống sân bay George Bush (Mỹ) đã có một Việt kiều cướp míc của phóng viên và đặt câu hỏi trước sự 'ngỡ ngàng' của những người đang 'hồ hởi' đón mẹ con, bà cháu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Câu hỏi mà vị này đặt ra 'Nhiều người tranh đấu dân chủ trong nước nói rất mạnh. Qua đây lại im re. Vậy cô qua đây, cô sẽ im như họ hay tiếp tục lên tiếng?' đã không chỉ 'nhắc nhở' mà còn phản ánh 'sự thật' về những kẻ 'ăn bám' mồ hôi công sức của bà con Việt kiều bên trời Tây.


Vào ngày 18/10/2018 tên tội phạm phản bội Tổ quốc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chính thức hoàn thành giấc mơ Mỹ với công thức '3 cộng'. Điều đáng nói khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa đặt chân xuống sân bay George Bush (Mỹ) đã có một Việt kiều cướp míc của phóng viên và đặt câu hỏi trước sự 'ngỡ ngàng' của những người đang 'hồ hởi' đón mẹ con, bà cháu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Câu hỏi mà vị này đặt ra 'Nhiều người tranh đấu dân chủ trong nước nói rất mạnh. Qua đây lại im re. Vậy cô qua đây, cô sẽ im như họ hay tiếp tục lên tiếng?' đã không chỉ 'nhắc nhở' mà còn phản ánh 'sự thật' về những kẻ 'ăn bám' mồ hôi công sức của bà con Việt kiều bên trời Tây.

Từ vấn đề này, Đấu trường dân chủ đã 'tạm thống kê' những việc làm của những kẻ từng là tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam được 'hưởng chính sách nhân đạo' của Nhà nước Việt Nam đi tị nạn bên trời Tây đã làm được cái gì, nhất là 'mục tiêu chống cộng-chống phá Nhà nước Việt Nam'.
Những nhân vật từng nổi đình, nổi đám ở Việt Nam một thời 'chống cộng cực đoan' như cố đại tá, nhà báo Bùi Tín cho đến Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong TầnBùi Thanh Hiếu,  Đặng Xuân Diệu,... được một số nước phương Tây như Mỹ, Pháp, Đức, Úc,...  'chứa chấp' dưới danh nghĩa 'tị nạn' sau khi đặt chân lên đất khách quê người đã không còn tác dụng như mong muốn.

Vậy họ đã làm gì để 'chống cộng'? Đa số những kẻ 'tri thức' có khả năng viết lách như Bùi Tín, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải thì cũng chỉ viết nhưng họ viết cái gì? Không giống như những bài viết họ viết khi còn sống ở Việt Nam vì những bài viết có 'cớ vu cáo, xuyên tạc' khi sang đất khách, quê người họ không có 'cớ để vu cáo' nên không còn khả năng 'diễn xuất'. Theo đó, buộc họ lại phải 'cặm cụi' ngồi kể lể về 'những ngày bị tù đày' khi còn ở Việt Nam.

Riêng đối với Tạ Phong Tần đã có 147 kỳ (bài viết) trong loạt bài 'đứng thẳng làm người' khi ả tả về 1474 ngày tù với tư cách là phạm nhân phản Quốc còn đối với Nguyễn Văn Hải thì hiện cũng đang học tập Tạ Phong Tần bằng cách 'diễn lại về những ngày bị giam cầm' và hiện đang đến kỳ 7... Vậy, sau khi 'diễn xong' như Tạ Phong Tần thì còn gì để diễn nữa không?
Nếu như trước đây, các hãng thông tấn như BBC, VOA, RFI, RFA,... săn đón các bài viết của hai cộng tác viên Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải thì nay lại thờ ơ bấy nhiêu và không hề có 'chỗ' chứa hai tác giả này dù chỉ là một tin nhỏ. Điều này lý giải rằng, khi còn ở trong nước còn có cớ để vu cáo lực lượng chức năng, chính quyền như 'bắt người trái pháp luật', 'vi phạm nhân quyền, tự do, dân chủ', 'công an mật đánh đập'.... nên được các hãng thông tấn 'săn đón', 'đưa rước' không chỉ bài viết mà còn phỏng vấn độc lập, bàn tròn trực tuyến.
Một số kẻ chống cộng cực đoan khác như Cù Huy Hà Vũ, Đặng Xuân Diệu, Bùi Thanh Hiếu,... thì cố gắng 'diễn theo hình thức tham gia điều trần' và cũng chỉ được một vài buổi rồi thì cũng 'hết việc làm' đành phải 'quay sang tự kiếm công ăn việc làm khác'. 

Những đối tượng này chủ yếu 'phụ giúp' cho cộng đồng chống cộng người Việt ở hải ngoại đạo cụ, diễn văn và loan tải lên mạng xã hội mỗi khi 'rảnh rỗi'. Mới đây (18/10/2018) nhất là sự kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sang Little SaiGon biểu diễn thì Tạ Phong Tần rất 'chăm chỉ' phụ giúp soạn văn bản kêu gọi tung lên mạng, chuẩn bị cờ, loa và phục vụ cho những người chống cộng cực đoan tổ chức 'hâm nóng công việc chống cộng' khi ra đường hò hét, hô hào, kêu gào, chửi bới.... ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ làm gì? hay cũng giống như những kẻ phản bội nhân dân Việt Nam như Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ,... mà một Việt kiều đã cướp míc phóng viên đặt câu hỏi ngay khi Quỳnh xuống sân bay là 'lại im re'? 

Theo chúng tôi, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng như những đối tượng khác 'có máu mặt' trong làng chống phá cũng chẳng làm được gì mặc dù ả cũng đã cố gắng trả lời rằng 'không muốn tị nạn muốn ở Việt Nam', 'sẽ làm việc hết mình', ... Cùng lắm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng lại ngồi viết 'sử' như chị Tần, anh Hải hoặc làm 'ma-nơ-canh khi chụp hình điều trần hay thậm chí 'đóng phim'...

Quả thật, những việc làm của họ đã không còn 'sức nặng', không gây được sự chú ý như ngày còn trong nước và rồi cũng chỉ là sự 'ảo vọng', những tiếng kêu rên 'vô vọng bên trời Tây', thậm chí luôn phải nhận sự 'sỉ nhục' của những người đồng hương. Họ luôn bị coi như những kẻ 'ăn bám' và không khác gì 'kí sinh' sống nhờ. Nỗi đau lớn hơn đó là rời bỏ quê hương, tổ tiên, dòng họ và không có ngày trở lại như Bùi Tín khi qua đời đã không nhắm được mắt.


 

Tác giả bài viết: Mộc Lan

Nguồn tin: Trích trang cờ đỏ thành phố Hồ Chí Minh (codotphcm.com) – Ban Tuyên giáo Thành ủy Tp. HCM.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 3902

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64714

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2369218

Giới thiệu

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình

Tên gọi: Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình. Địa chỉ: số 849 Lạc Long Quân, Phường 10, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 08.39713232 - 08.39716985. Email: hlhpn.tanbinh@tphcm.gov.vn            phunutanbinh@yahoo.com.vn ...

Liên kết

Đảng cộng sản Việt Nam
Hoi LHPN Thành phố
UBND QUận Tân Bình
Báo Phụ nữ
Báo Pháp luật TP.HCM
Hoàng Sa - Trường Sa
Hội thi Đẩy mạnh Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Học tập và làm theo Bác
An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường
Tân Bình đồng hành cùng doanh nghiệp trong hôi nhập kinh tế quốc tế
Văn bản của Hội
Hội thi
Thực hành tiết kiệm
Cuộc vận động 5 không 3 sạch
Đề án 343
Đề án 704
Đề án 295

Thành viên